Scroll To Top

Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 12/04/2021 09:39 |  Thao giảng, dự giờ | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 1117 |   0

Dạy học hoạt động trải nghiệm lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Ngày 10 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn đã tổ chức chuyên đề “Dạy học Hoạt động trải nghiệm lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”.
Tham dự chuyên đề có cô Lê Thị Tâm - Hiệu trưởng nhà trường và tất cả giáo viên của trường.
Minh họa cho chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Tú My cùng các em học sinh lớp 1/7, trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn đã thực hiện tiết dạy Sinh hoạt theo chủ đề, chủ đề 8 “Quê hương tươi đẹp”.
z2432387171683 85fb113dddd24717baeccfcff110ad9e

Qua việc tổ chức các hoạt động cho học sinh được trải nghiệm, giáo viên đã tích hợp được nội dung giáo dục địa phương vào bài học, bước đầu hình thành các kĩ năng sống thiết thực cho các em. Sự tham gia tích cực của học sinh vào các hoạt động trải nghiệm đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới của giáo viên và CBQL nhà trường trong việc vận dụng linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, khai thác hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động hướng tới phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh trong CTGDPT 2018.
Tại chuyên đề, các giáo viên đã tham gia thảo luận, trao đổi về tiến trình tổ chức các hoạt động trong tiết dạy minh họa một cách sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay được học tập từ đồng nghiệp đồng thời cũng nêu những băn khoăn của mình trong quá trình tổ chức tại lớp. Giáo viên đã được giải đáp vướng mắc và nêu một số giải pháp khắc phục để giáo viên thực hiện có hiệu quả Hoạt động trải nghiệm trong CTGDPT 2018.

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Thị Tú My

 Bài viết thuộc chuyên mục: Thao giảng, dự giờ
 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây