Scroll To Top

CHUYÊN ĐỀ “HỌC THÔNG QUA CHƠI” MÔN TIẾNG VIỆT VÀ MÔN TOÁN LỚP 2

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/10/2022 10:13 |  Thao giảng, dự giờ | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 3201 |   0

CHUYÊN ĐỀ “HỌC THÔNG QUA CHƠI” MÔN TIẾNG VIỆT VÀ MÔN TOÁN LỚP 2

“Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” là những gì tập thể giáo viên trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn đã và đang hướng tới.

Mỗi tiết học đều là một cơ hội cho học sinh phát huy được phẩm chất, năng lực một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Thầy cô hạnh phúc, học sinh cũng hạnh phúc.

Trên tinh thần chỉ đạo của cô Phó Hiệu trưởng nhà trường Phan Thị Ngọc Trâm “Học thông qua chơi – Cách tiếp cận nâng tầm giáo viên tiểu học”, sáng thứ bảy ngày 01/10/2022, trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn đã triển khai chuyên đề “Học thông qua chơi môn Tiếng Việt và môn Toán lớp 2. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có Ban giám hiệu (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng) cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường.

Các thầy cô giáo đã được tham gia dự giờ tiết Tiếng Việt (Bài: Từ ngữ chỉ sự vật, hoạt động. Câu nêu hoạt động) do cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Thanh thực hiện tại lớp 2/6 và tiết Toán (Bài: Bài toán về thêm, bớt một số đơn vị (Tiết 1)) do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy thực hiện dạy tại lớp 2/4.

Ở tiết Tiếng Việt, cô giáo đã đưa các nội dung kiến thức và kĩ năng muốn truyền tải cho học sinh thông qua các trò chơi: “Hiểu nhanh đoán đúng” khởi động trước khi vào bài học; các trò chơi “Ghép tranh” và “Truyền điện” trong quá trình dạy học. Ở tiết Toán thứ hai, cô giáo cũng vận dụng chuyên đề “Học thông qua chơi” ở trò chơi khởi động “Ong non học việc”. Học sinh hứng thú và tích cực tham gia trò chơi. Các em tiếp thu bài và làm đúng bài tập toán theo yêu cầu của giáo viên. Cả hai tiết học, các trò chơi kết thúc với sự vui vẻ, học sinh được cơ hội trải nghiệm, cùng nhau tham gia tích cực để hoàn thành nội dung, hiểu ý nghĩa công việc được giao, từ đó có sự tương tác xã hội với nhau giữa các bạn.

Về dự chuyên đề, cô Lê Thị Tâm – Hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ đạo sâu sắc: “Từ năm 2018, Chương trình GDPT chú trọng vào đổi mới phương pháp giáo dục, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. “Học thông qua chơi” tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm đa dạng loại hình chơi, đảm bảo các em được học thông qua trải nghiệm, từ đó có những kỹ năng cần thiết và tạo nền tảng bền vững cho sự nghiệp học tập suốt đời.”

Chuyên đề kết thúc với kết quả thành công ngoài mong đợi. Nhà trường kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có những tiết học thật vui vẻ, thoải mái, ý nghĩa khi vận dụng kết quả từ chuyên đề “Học thông qua chơi” đã triển khai./.

(một số hình ảnh trong tiết học)

 

1
4
7
2

Tác giả bài viết: Ngọc Thanh

 Bài viết thuộc chuyên mục: Thao giảng, dự giờ
 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây