Lược sử hình thành & phát triển

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HÒA SƠN TỪ NĂM 1998 – ĐẾN NAY

logo111(1)
hhhhhhhhhh

Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn được thành lập tại Quyết định số: 11/QĐ-UB ngày 20 tháng 06 năm 1998 của UBND thành phố Đà Nẵng trên cơ sở chia tách từ trường cấp I Hòa Sơn. Trường được xây dựng tại thôn An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Khi chia tách trường được mang tên Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn trực thuộc Phòng GD & ĐT huyện Hòa Vang, bắt đầu hoạt động từ năm học 1998 – 1999 với quy mô 18 lớp học và ổn định phát triển đến nay năm 2015.

Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn luôn khắc phục những khó khăn, đoàn kết một lòng, tích cực trong công tác tham mưu các cấp, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, CB-GV & học sinh không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục nên đã đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực.

Tháng 8 năm 2000 Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000. Từ kết quả thành công trên, nhà trường tiếp tục tham mưu UBND huyện Hòa Vang, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục xây dựng các công trình khu hiệu bộ, xây mới phòng học, xây dựng cảnh quan môi trường, mở rộng 1.900 m2 đất tại điểm trường chính. Nhà trường đã thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2, chương trình PCGD đạt cấp độ 3 vào năm học 2013-2014.

Hằng năm nhà trường thu nhận trên 600 học sinh, biên chế 20 lớp, 100% học sinh được học 02 buổi/ngày, tỉ lệ học sinh đạt khá, giỏi hằng năm trên 65%, thành tích học sinh giỏi, học sinh năng khiếu hằng năm giữ vững và tăng đều về số giải, chất lượng giải.

h2

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, 100% cán bộ quản lý, giáo viên trên chuẩn về trình độ đào tạo, số lượng cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố được duy trì và phát triển.

Trong những năm học gần đây liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến năm học 2013-2014, đạt tập thể tiên tiến xuất sắc cấp thành phố. 17 năm phát triển và trưởng thành đã mang lại những thay đổi cho nhà trường, tinh thần đoàn kết, dân chủ với những ý chí vượt khó, tính năng động, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vẫn luôn được lưu giữ kết nối thành truyền thống của Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn từ ngày thành lập và mãi mãi về sau…