Tiết học thư viên

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/11/2017 10:10 |  Chuyên môn | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 2635 |   0

IMG 1818

Thứ bảy ngày 25 tháng 11 năm 2017 chuyên môn nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Tiết đọc thư viện” .
Nhằm khơi gợi, mở rộng và củng cố kiến thức của học sinh qua nguồn tài nguyên sẵn có bên ngoài sách giáo khoa, Trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn đã tổ chức thành công Tiết học thư viện với sự tham gia của các em học sinh lớp 5/4 và sự hướng dẫn của cô giáo Bùi Thị Thuận. Phần trình bày lý thuyết có thầy Hà Ngọc Sinh cán bộ thư viện.

IMG 1817IMG 1820IMG 1806Mục đích của chuyên đề nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt các Tiết học thư viện để rèn thói quen đọc sách cho học sinh đồng thời giúp giáo viên nắm chắc các bước dạy, các hình thức tổ chức khi thực hiện Tiết học thư viện.
IMG 1810IMG 1809
Cô Bùi Thị Thuận đã lựa chọn câu chuyện “Bạn Chuối cưỡi trên lưng chó” để kể cho các em nghe. Với chất giọng truyền cảm kèm theo cử chỉ, nét mặt phù hợp và không quên thay đổi giọng điệu nhân vật, cô đã mang đến cho đồng nghiệp của mình và các em học sinh một tiết học hấp dẫn cả phần nghe và phần nhìn. Việc lựa chọn câu chuyện phù hợp với các em cũng đã đem lại sự thành công đáng kể cho tiết học
IMG 1807IMG 1800Đặc biệt, thông qua các hoạt động vẽ tranh, chia sẻ cảm nghĩ, các em được tự do thể hiện câu chuyện theo sự hiểu biết của riêng mình. Nhờ vậy, học sinh phát huy khả năng sáng tạo cũng như tìm được sự hứng thú khi đọc sách.
IMG 1811IMG 1816IMG 1815IMG 1812Thông qua tiết học thư viện, học sinh không chỉ tiếp cận được nhiều đầu sách hay mà còn được khơi gợi niềm đam mê đọc sách. Qua đó, học sinh chủ động trong việc tìm đọc sách, phát triển vốn từ, được giáo dục đạo đức, kỹ năng sống khi hiểu được ý nghĩa câu chuyện.

Bài viết thuộc chuyên mục: Chuyên môn