CÔNG TÁC THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/05/2020 10:11 |  Nhà trường | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 1055 |   0

covid-19_1

Thực hiện Công văn số 194 /KH-PGDĐT ngày 28/4/2020 của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức dạy-học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19 xã Hòa Sơn. Nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 và chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn triển khai các phương án để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 như sau:
- Lên Kế hoạch tổ chức dạy học sau nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng giảm tải chương trình và hướng dẫn của Phòng GD-ĐT huyện. Thực hiện phương cách giản cách chia thành 02 ca học tại 02 khu vực.

- Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho phụ huynh khi đưa đón con em đến trường và học sinh khi học tập tại trường, thực hiện hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn với cồn,…
e5df7fee3815c24b9b040e97c5a4825f7801214e

- Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tổng vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, đảm bảo cảnh quan sư phạm tạo sự an toàn cho phụ huynh và học sinh.

- Đảm bảo CSVC, xây dựng hệ thống nước sạch để rửa tay cho học sinh, trang bị các trang thiết bị, dụng cụ phòng chống dịch COVID-19, mua sắm máy rửa tay tự động bằng dung dịch cồn và trang bị cho các lớp, máy đo thân nhiệt và tổ chức đo thân nhiệt của học sinh trước khi vào lớp học tại 02 khu vực.
733cac42a3a059fe00b1

- Soạn và gửi thông báo và tin nhắn trực tiếp đến từng phụ huynh, học sinh. Học sinh có dấu hiệu ho, sốt, viêm họng, sổ mũi phụ huynh không cho con đến trường GVCN có trách nhiệm xây dựng kế hoạch dạy online cho học sinh.

- Phối hợp cùng lực lượng công an xã, đội dân quân thường trực đảm bảo an toàn trật tự trước cổng trường trong giờ học sinh đến trường, thực hiện hiệu quả phong trào “Vì cổng trường bình yên”.
65b5db1e9ce566bb3ff4adf020a1665a9c04c54b

- GVCN và GVBM theo dõi sức khỏe học sinh thường xuyên và báo cho lãnh đạo nhà trường biết để xử lý. Thường xuyên tuyên truyền cho HS, PH về công tác phòng chống dịch và lịch học tập bổ sung trên các phương tiện CNTT, yêu cầu PH không đi vào trong sân trường. Họp hội đồng sư phạm phân công trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, giáo viên, nhân viên để hướng dẫn khi học sinh đến trường và học tập.

Chính vì vậy cho đến thời điểm này 100% học sinh ra lớp, không có trường hợp học sinh sốt cao hay phải cách ly, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh giảng dạy và học tập tại trường.

Tác giả bài viết: Thầy giáo Phan Quốc Việt

Bài viết thuộc chuyên mục: Nhà trường