Scroll To Top

Khử trùng lớp học, phối hợp phụ huynh chủ động phòng dịch viêm phổi cấp

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/02/2020 16:06 |  Nhà trường | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 510 |   0

Khử trùng lớp học, phối hợp phụ huynh chủ động phòng dịch viêm phổi cấp

Trước diễn biến của dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, ngày 2/2, nhà trường đã phối hợp với Y tế Huyện Hòa Vang tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường. Trong ngày chủ nhật nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đón học sinh đi học vào sáng thứ 2 (03/02/2020).
Nhà trường tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, các lớp học, phòng làm việc, hành lang, thư viện…nhằm làm sạch sẽ, khử khuẩn trước khi các em học sinh đi học  trở lại.
e17916a6eb62133c4a73
Nhà trường đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống nhiễm cúm Corona trong học đường gồm các cán bộ chủ chốt để theo sát mọi hoạt động và có các phương án dự phòng hợp lý.
Điểm danh và báo cáo sĩ số học sinh của lớp, những trường hợp học sinh vắng mặt, giáo viên chủ nhiệm phải tìm hiểu được lí do nghỉ. Thông tin sĩ số và những học sinh nghỉ phải được báo cáo về đấu mối vào 8h hàng ngày.
Khuyến khích giáo viên và học sinh đeo khẩu trang ở trường, lớp, mang bình uống nước cá nhân. Phối hợp với các hôị phụ huynh cha mẹ học sinh các lớp mua nước rửa tay khô cho lớp.
Mở cửa sổ, cửa lớp học để phòng học được thông thoáng; kịp thời thông tin các chỉ đạo của nhà trường tới cha mẹ học sinh.
Các cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường kịp thời cập nhật thông tin về dịch bệnh, không tuyên truyền, chia sẻ các thông tin giả mạo gây hoang mang trong dư luận.
Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Đối với cha mẹ học sinh, nhà trường đề nghị trước khi học sinh đến trường, nếu phát hiện con có các triệu chứng lâm sàng như: Sốt cao (trên 38 độ), ho kéo dài, hụt hơi khó thở, đau đầu, đau tức ở phổi, suy hô hấp…. Nhà trường kính đề nghị quý cha mẹ cho con nghỉ học và lập tức đưa con đến khám tại các cơ sở y tế uy tín.
Nhà trường sẽ liên tục cập nhật tình hình và các chỉ đạo của của cơ quan chức năng để thông tin sớm đến học sinh, phụ huynh.

 
 Bài viết thuộc chuyên mục: Nhà trường
 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây