Chuyên đề “ Một số phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực”

Đăng lúc: Thứ năm - 24/08/2023 09:23 |  Chuyên môn | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 205 |   0

Chuyên đề “ Một số phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực”

Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch chuyên môn của nhà trường, sáng ngày 12/08/2023 Trường Tiểu học Số 2 Hòa Sơn đã tổ chức chuyên đề “ Một số phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực” với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường, do cô giáo Trần Thị Kiều Hoa thực hiện.

Có rất nhiều quan điểm về dạy học đối với trẻ nhỏ, mỗi quan điểm đó định hướng cho các phương pháp dạy học khác nhau, trong đó những phương pháp dạy học được định nghĩa là hướng đi chung, con đường chung yêu cầu sự hành động của giáo viên cũng như học sinh để hướng đến một mục đích dạy học trong một điều kiện học tập nhất định.

Một trong những phương pháp kĩ thuật dạy học đang được chứng minh là rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng trong việc dạy học đó chính là phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực. Đây là tên gọi tắt của các phương pháp có ưu thế về phát huy sự tích cực trong học tập của học sinh, giúp người học tham gia một cách chủ động cũng như tăng độ hào hứng trong việc tiếp thu kiến thức.
z4602756730741 24aa0c01a98ce079ae417828effd44a8

Nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực đã được đưa ra trong buổi chuyên đề. Các phương pháp dạy học như thảo luận nhóm, đóng vai, quan sát, xử lí tình huống, tổ chức trò chơi, dự án…; các kĩ thuật dạy học như kĩ thuật động não, khăn trải bàn, trưng bày phòng tranh, công đoạn, trình  bày một phút,  mảnh ghép…Thông qua nội dung kiến thức được cung cấp các tổ chuyên môn đã thảo luận rất sôi nổi, tích cực và hiệu quả.
z4602751072520 5d21535fcebc4f28ac6d23d537fa9d92

Sau buổi chuyên đề, tất cả  giáo viên tham dự đều có chung cảm nhận: các nội dung chia sẻ rất bổ ích, có ý nghĩa thiết thực đối với thầy cô giáo. GV nhà trường cũng bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hơn nữa những buổi tập huấn, chuyên đề tương tự giúp giáo viên tự tin trong giảng dạy CTGDPT 2108.

Tác giả bài viết: Tổ 4

Bài viết thuộc chuyên mục: Chuyên môn

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com