Chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh"

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/10/2023 09:12 |  Chuyên môn | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 155 |   0

Chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh"

Thực hiện kế hoạch năm học, kế hoạch chuyên môn của nhà trường, sáng ngày 21/10/2023, Trường Tiểu học số 2 Hòa Sơn đã tổ chức chuyên đề “Dạy học Tiếng Việt và Toán lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực học sinh”.

Cô giáo Bùi Thị Thuận và các em học sinh lớp 3/1 đã thể hiện thành công tiết dạy minh họa cho chuyên đề môn Toán lớp 3 - Bài 23: “Nhân số có hai chữ số với số có một chữ số” thuộc chủ đề 4 – Phép nhân, phép chia trong phạm vi 100.
z4815131514550 1d3fd70bfd5de4e50901ce5f3772d489

Câu cảm.Tiếp nối bài dạy của cô Thuận là tiết học đầy sinh động và cảm xúc của cô Đinh Thị Vinh - giáo viên chủ nhiệm lớp 3/3 với tiết Tiếng Việt: Luyện tập: Mở rộng vốn từ về thư viện.

z4815131843446 fb4bc4dd7546e852d71bad9ef1b443ca
z4815131960838 787a1c9e13b1a3fcb9b05baea1194aa0

Trong các hoạt động dạy học của tiết Toán và Tiếng Việt, giáo viên đã sử dụng linh hoạt nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực như: Học thông qua chơi, thảo luận nhóm đôi, đóng vai,... đã góp phần cho giờ học trở nên thật vui vẻ, sinh động, hấp hẫn và hiệu quả. Giúp học sinh chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức. Sự tham gia tích cực của học sinh vào các hoạt động dạy học đã thể hiện rõ tinh thần đổi mới của giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường trong việc vận dụng linh hoạt các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, khai thác hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động, hướng tới phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tại chuyên đề, các giáo viên đã tham gia thảo luận, trao đổi về tiến trình tổ chức các hoạt động trong tiết dạy minh họa một cách sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay được học tập từ đồng nghiệp, đồng thời cũng nêu những băn khoăn của mình trong quá trình tổ chức tại lớp. Giáo viên đã được chuyên môn giải đáp những vướng mắc và nêu một số giải pháp khắc phục, để giáo viên thực hiện có hiệu quả những tiết dạy của môn Toán và Tiếng Việt theo phương pháp dạy học tích cực, nhằm phát triển năng lực học sinh.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn hữu ích này, các giáo viên trong trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ cùng đồng nghiệp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và tự rút ra những bài học quý giá cho bản thân.
Chuyên đề được các đồng nghiệp đánh giá cao, có giá trị lan tỏa tích cực về tinh thần đổi mới trong giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học

Tác giả bài viết: Tổ 3

Bài viết thuộc chuyên mục: Chuyên môn