Lễ Vu Lan trong tâm thức người Việt

Lễ Vu Lan còn được gọi là ngày lễ báo hiếu trong Phật Giáo Việt Nam. Đây là một trong những dịp lễ lớn trong năm của Phật giáo. Ngày này là dịp để các Phật tử bày tỏ lòng tưởng nhớ, đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Qua hàng ngàn năm, lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của Phật giáo mà trở thành ngày lễ báo hiếu của người Việt.

Quy định nghiêm ngặt với xe buýt chở học sinh trên thế giới

Nhiều quốc gia quy định tài xế xe buýt chở học sinh có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, thậm chí xe phải trang bị bộ giới hạn tốc độ.

1569930814 2281c34051595b76f0dd3b62a2e06973

“Cái giá” của HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo đã cán mốc 2 năm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Giá trị mà ông mang đến không chỉ là thành tích, đó còn là câu chuyện tầm nhìn của bóng đá Việt Nam.

Công văn giả Bộ GD ĐT cho học sinh nghỉ học cổ vũ U23 Việt Nam

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một bản công văn được cho là của Bộ GD ĐT ban hành đề nghị các Sở GD ĐT và các trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học chiều ngày 27.1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 đá chung kết. Công văn khiến nhiều học sinh "mừng hụt".

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc 3 ngày 2 đêm "chất như nước cất"

Với những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc quý báu này, bạn có thể thỏa sức khám phá hòn đảo ngọc mà không lo thiếu chỗ ăn chơi, nghỉ dưỡng.

Nha Trang thiên đường biển đảo

Nha Trang ơợc thiên nhiên ưu ái với những bão biển trải dài, xanh ngắt, khí hậu ôn hòa tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu. Có lẻ vì thế mà thành phố biển xinh đẹp được bình chọn là một trong những nơi có bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Canh dep mon ngon

Cảnh đẹp, món ngon ở Bàn Than, biển Rạng

Huyện Núi Thành, Quảng Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng hai địa danh du lịch nổi tiếng Bàn Than và biển Rạng.

Ở Nha Trang có một bãi biển đẹp "thần sầu", chẳng kém gì Hawai

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp nhất tỉnh Khánh Hòa. Với bãi biển trải dài, bãi cát trắng cao và hàng dương soi bóng dài trên cát. Dốc Lết hiện nay là địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Khánh Hòa.