Ông Lê Trung Chinh làm Chủ tịch Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ năm - 10/12/2020 07:23 |  Tin tức | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 370 |   0

Ông Lê Trung Chinh làm Chủ tịch Đà Nẵng

Chiều 9/12, 100% đại biểu HĐND thành phố đã bầu ông Lê Trung Chinh giữ chức Chủ tịch Đà Nẵng, thay ông Huỳnh Đức Thơ.

Ông Lê Trung Chinh được giới thiệu để Kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khoá IX bầu vào chức danh này khi đang là Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, Phó bí thư Thành uỷ.

Ông Lê Trung Chinh năm nay 51 tuổi, quê huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng), là tiến sĩ Quản lý giáo dục, cử nhân Sư phạm toán; từng làm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn. Trong làn sóng Covid thứ 2, ông là Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng.

oc 7726 1607504963

Ông Lê Trung Chinh - tân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cũng tại kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết (44 tuổi, quê Quảng Nam), Phó bí thư thường trực Thành uỷ được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, với tỷ lệ 45/45 phiếu bầu. Ông Triết lên thay ông Nguyễn Nho Trung xin nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Lê Quang Nam (50 tuổi, quê Thừa Thiên Huế), Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ, từng giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Đà Nẵng, tỷ lệ 42/45 phiếu. Ông Nam có trình độ chuyên môn tiến sĩ kỹ thuật chuyên ngành năng lượng và môi trường.

Kỳ họp cũng đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng với ông Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng với ông Nguyễn Nho Trung; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đối với ông Trần Văn Miên; Ủy viên UBND TP đối với ông Trần Phước Sơn và ông Lê Tùng Lâm đã được điều chuyển làm nhiệm vụ mới.

Nguồn tin: vnexpress.net

Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức