Scroll To Top

Nâng cao kiến thức về bình đẳng giới cho cán bộ và giáo viên

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 09:00 |  Tin tức | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 585 |   0

Nâng cao kiến thức về bình đẳng giới cho cán bộ và giáo viên

Sáng 7-11, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về bình đẳng giới năm 2019 cho hơn 100 cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Tại Hội nghị, cán bộ, giáo viên được các chuyên gia cung cấp những kiến thức về Công ước xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ; bình đẳng giới trong giáo dục và ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em gái; các vấn đề xâm hại tình dục, phòng ngừa xâm hại tình dục cho trẻ em…

Chia sẻ tại Hội nghị, chuyên gia Simone Vis – Trưởng phòng Giáo dục Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam cho biết: Bình đẳng giới trong giáo dục và ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em gái đang là vấn đề được rất nhiều quốc gia quan tâm, trong đó có Việt Nam. Một trong những công cụ chính để giải quyết tình trạng bất bình đẳng giới và ngăn chặn bạo lực là gỡ bỏ những rào cản đối với trẻ em gái ở nhà, trong lớp học. Điều này đòi hỏi sự hợp sức của chính quyền cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.

Nói về vấn đề xâm hại tình dục, phòng ngừa xâm hại tình dục cho trẻ em, Thạc sĩ Lê Thị Lâm – Chuyên gia ngành Tâm lý giáo dục, Khoa Tâm lý giáo dục (Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng) thông tin: Báo cáo “Tình hình ngăn ngừa bạo lực toàn cầu” năm 2014 của WHO trên 14 quốc gia thì có khoảng 18% trẻ em gái và 7% trẻ em trai đã bị xâm hại tình dục (XHTD) khi còn nhỏ. Bị XHTD không chỉ là câu chuyện của 1 – 2 cá nhân đơn lẻ mà đó là tình trạng, vấn đề đang tồn tại trong xã hội.

binhdanggioi
Chuyên gia Simone Vis – Trưởng phòng Giáo dục Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị

“Hiện nay, Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em và mang lại những hiệu quả tích cực như: Chương trình “Thành phố An Toàn”; cẩm nang “Hãy dừng lại, đây là cơ thể tôi”; các khóa tập huấn, hội thảo chuyên đề, tài liệu do nhiều tác giả biên soạn…” Thạc sĩ Lê Thị Lâm cho biết.

Hội nghị là dịp để cán bộ, giáo viên nhận thức sâu hơn kiến thức về bình đẳng giới, trách nhiệm trong việc tuyền truyền, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục đối với trẻ em gái…. Bên cạnh đó, tìm ra giải pháp hiệu quả để nâng cao công tác bình đẳng giới, đáp ứng yêu cầu phát triển và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam.

Nguồn tin: THỦY THANH(danang.gov.vn)

 Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây