Đoàn Olympic Sinh học hân hoan trở về với HCV thứ 3 trong 21 năm tham dự

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/08/2017 15:57 |  Tin tức | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 716 |   0

Đoàn Olympic Sinh học hân hoan trở về với HCV thứ 3 trong 21 năm tham dự

Sáng nay 2/8, đoàn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế tại vương quốc Anh đáp chuyến bay về sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong sự chào đón nồng nhiệt của người thân, thầy cô, bạn bè và lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Sau những ngày thi đấu căng thẳng tại London, vương quốc Anh, niềm hạnh phúc nhẹ nhõm toát lên trên gương mặt các thí sinh khi trở về với thành tích cao nhất của đoàn trong lịch sử thi đấu của nước ta từ trước đến nay. Năm nay, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Sinh học Quốc tế đoạt 1 huy chương vàng (HCV) và 2 huy chương bạc (HCB).

Chia sẻ về cảm xúc khi về đến Việt Nam, “chàng trai vàng” Trương Đông Hưng (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, người đã mang về cho đoàn Việt Nam HCV thứ 3 trong lịch sử 21 năm tham dự Olympic Sinh học Quốc tế) bộc bạch: “Em vô cùng xúc động và tự hào khi giành được HCV Olympic Sinh học Quốc tế. Đây có lẽ món quà lớn em muốn dành tặng thầy cô, gia đình, bạn bè đã luôn dìu dắt, hỗ trợ, sát cánh bên em trong suốt thời gian qua”.
photo 2 1501655342547
Chủ nhân HCV Olympic Sinh học Quốc tế 2017 - em Trương Đông Hưng nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Bộ GD&ĐT.
Điểm thi của em Trương Đông Hưng đạt 55% điểm thực hành và 75% điểm lí thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh; là thành tích cá nhân cao nhất trong các lần học sinh Việt Nam tham dự thi Olympic Sinh học Quốc tế.
photo 4 1501655342578
Chàng trai xứ Thanh Dương Tiến Quang Huy (học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa) giành HCB.
Tấm HCB thứ hai của đoàn do em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội mang về.
photo 5 1501655342532
photo 6 1501655342516
Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học, Olympic Toán học và Olympic Vật lí Quốc tế, thành tích cao nhất từ trước đến nay của đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học Quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic Quốc tế các môn văn hóa năm nay.

Tác giả bài viết: Lệ Thu

Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức