Scroll To Top

Làm thế nào để con vui vẻ đến trường thay vì mếu máo, khóc lóc?

Đăng lúc: Thứ năm - 02/11/2017 09:50 |  Tin tức | : Trường Tiểu học Hòa Sơn 2 | Đã xem: 1050 |   0

Làm thế nào để con vui vẻ đến trường thay vì mếu máo, khóc lóc?

Nếu con đột nhiên không muốn đi học và năn nỉ được ở nhà, có thể bé nhõng nhẽo, làm nũng bố mẹ, cũng có thể là dấu hiệu con lo lắng điều gì đó.

Dưới đây là một số cách để tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Và cho dù bất kể nguyên nhân nào, cũng có nhiều chiến lược bạn có thể sử dụng để giúp bé thích quay trở lại trường học.

Giúp bé nhận ra nỗi sợ hãi của mình.

Đối với trẻ ở lớp mầm non, khi đang được cưng chiều ở nhà với cha mẹ hay ông bà, đến trường bé sẽ phải đột ngột đối mặt với một số kỷ luật, phải vâng lời các cô giáo, mà đối với bé khi đó vẫn là người xa lạ. Tất nhiên bé sẽ thích ở nhà hơn ở trường. Ngoài ra, bắt đầu từ 5 tuổi, trẻ có sự lo lắng tự nhiên khi bắt đầu hiểu rằng con người rất dễ bị tổn thương. Cho dù cuộc sống của họ ổn định đến mức nào đi nữa, trẻ em có thể phát triển nỗi sợ hãi về cái chết, thương tích hoặc mất cha mẹ. Đặc biệt khi trẻ xem được những tin tức đáng sợ trên tivi. Họ có thể lo lắng trong khi ở trường điều xấu có thể xảy ra với bố mẹ - hoặc với chính họ - và họ sẽ không ở đó để bảo vệ lẫn nhau. Hãy giúp trẻ nhận ra nỗi sợ hãi đó là ít cơ sở và trấn an để trẻ yên tâm khi đến trường.
 

150951

Trẻ có thể bị bắt nạt khi ở trường

Khi cha mẹ tìm ra vấn đề thực sự, hãy nói chuyện với giáo viên hoặc bảo mẫu ở trường, đặc biệt nếu vấn đề là trẻ đang bị bắt nạt, yêu cầu họ đưa ra các giải pháp. Thông thường, với một chút chú ý của giáo viên có thể khiến mọi việc suôn sẻ hơn. Nó sẽ giúp trẻ giải quyết được vấn đề và giúp con vui vẻ quay trở lại trường học.

Nếu trẻ quá mức hoang mang

Nếu con của bạn liên tục chống lại việc đi học, quá điên cuồng đến nỗi khóc không thể dừng được, hoặc cho thấy những dấu hiệu lo lắng như cơn ác mộng hoặc lo sợ bị bỏ lại một mình, hãy đưa trẻ đến gặp bác sỹ tâm lý nhi khoa. Hãy nhớ rằng việc tiếp xúc với một môi trường mới là một bước tiến lớn, nó có thể một bước phát triển tích cực cho trẻ nhưng nếu không sát sao và thận trọng nó sẽ đem đến kết quả ngược lại. Những lúc trẻ hoang mang cần nhất cha mẹ ở bên cạnh trẻ, tìm hiểu, khích lệ. Nếu trẻ quá căng thẳng hãy giúp con tìm phương pháp xử lý, và nếu chỉ đơn giản là trẻ sợ điều mới mẻ, hãy kiên nhẫn trấn an và để chúng tự xử lý. Nếu trẻ có thể vượt qua sự sợ hãi và lo lắng trong môi trường mới đầu tiên này, đó có thể là một trong những bài học quan trọng nhất mà con học được ở bên ngoài gia đình.

Nguồn tin: Minh Châu (Theo Parents) (Dân Việt)

 Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức
 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Thephuong.it@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây